Nhận định thị trường ngày 15/11: "Kiểm tra lại vùng đáy cũ"

.
Vùng quanh 900 điểm tiếp tục là vùng hỗ trợ
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
Vùng quanh 900 điểm tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong phiên kế tiếp. Nếu thị trường hồi phục được từ vùng điểm này, thì đường SMA20 vẫn sẽ là lực cản đáng kể đối với đà đi lên của chỉ số. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng quanh 900 điểm bị xuyên thủng, thị trường rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng xấu hơn trong thời gian tới.
 
Kiểm tra lại vùng đáy cũ
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Thị trường tiếp tục giao dịch tiêu cực trong phiên hôm nay với việc chỉ số VN-Index đã phải lùi về các mốc thấp hơn để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Thanh khoản trong phiên hôm nay suy giảm và lại ở dưới mức trung bình 20 phiên ngay cả khi thị trường giảm điểm cho thấy lực cầu trong giai đoạn này là rất yếu và nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường để quan sát hoặc là chuyển sang giao dịch trên thị trường phái sinh. Vào lúc này thì những yếu tố tác động từ bên ngoài như diễn biến giao dịch của thị trường Mỹ trong đêm nay sẽ có ảnh hưởng lên tâm lý thị trường. Xu hướng ngắn hạn hiện tại là khá khó đoán nhưng có vẻ vẫn nghiêng về tiêu cực nhiều hơn.
 
Dự báo, trong phiên giao dịch 15/11, VN-Index có thể sẽ test lại vùng đáy cũ trong tháng 10 trong khoảng 880-990 điểm để tìm kiếm lực cầu thực sự tốt. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp hồi phục trong phiên để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nếu có tỷ trọng tiền mặt cao cũng chưa nên vội vã giải ngân trong thời điểm này khi mà rủi ro thị trường có thể tiếp tục giảm vẫn là khá cao.
 
Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc
 
(CTCK Rồng Việt - VDS)
 
Thị trường tiếp tục giảm điểm dưới áp lực bị bán của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Dòng tiền tập trung mạnh vào nhóm Midcap và Penny khiến nhiều cổ phiếu và nhỏ tăng điểm mạnh mẽ. Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc nhưng sự phân hóa giúp nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận.
 
Mức hỗ trợ có thể bị thị trường phủ nhận nhưng không phải là tín hiệu xấu
 
(Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS)
 
Thị trường bước sang phiên giảm thứ 2 liên tiếp nhưng đã có dấu hiệu tích cực hơn khi đà giảm đã được hãm và thanh khoản cũng đang nhích lên mặc dù mức tăng còn chậm, bên cạnh đó thị trường cũng đang có dấu hiệu giảm bớt sự tác động từ bên ngoài. Lúc này thị trường đang cách mốc tâm lý 900 điểm một khoảng khá mỏng, với thông điệp của dòng tiền chỉ tăng theo chiều giảm thì để lôi kéo được dòng tiền vào mạnh hơn thị trường cần nhiều hơn những nhịp rung lắc mạnh. Do vậy mức hỗ trợ có thể bị thị trường phủ nhận nhưng không phải là tín hiệu xấu.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Bình An Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn