Thị trường 24h: Trang sức ngọc bích “chuẩn”, khách hàng lạc vào “ma trận”

.
Nhập lậu lượng lớn trám đen, nầm lợn về bán cho nhà hàng kiếm lời
Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Phòng PC 5 Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra xe ô tô 7 chỗ ngồi biển kiểm soát 89A-024.71. Theo đó, người điều khiển phương tiện là ông Trịnh Văn Hùng, địa chỉ: xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đang vận chuyển hàng hóa nhập lậu.
Kiểm tra thực tế hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 89A-024.71, Đoàn kiểm tra phát hiện có 750 kg quả trám đen tươi không có hóa đơn, chứng từ nhập khẩu hợp pháp và giấy chứng nhận kiểm dịch kèm theo. (Xem tiếp)
Thị trường trang sức ngọc bích: Khách hàng lạc vào “ma trận”, mua hàng chuẩn "khó như lên trời"
Phản ánh với PV, chị Hải (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị đang tìm mua chiếc vòng ngọc bích làm quà tặng mẹ nhưng hết sức hoang mang vì giá cả ngoài thị trường khác nhau một trời một vực. Chị Hải cho biết: “Tôi biết ngọc bích rất quý và đắt nhưng dắt xe một vòng các cửa hàng vàng, có nơi báo giá lên tới vài chục triệu/chiếc, có nơi lại rao bán chỉ vài trăm nghìn đồng/chiếc. Tôi thực sự không biết chọn mua thế nào”.
Chị Hải thông tin thêm, chị tìm hiểu trên mạng và được biết đá quý nói chung và ngọc bích nói riêng, để đạt đúng tiêu chí phong thủy, thì đá hay ngọc đều phải hoàn toàn tự nhiên. (Xem tiếp)
Cửa hàng xăng ở Nghệ An “quên” giảm giá theo quy định
Trước đó, liên Bộ Công Thương-Tài chính có quyết định giảm giá bán các mặt hàng xăng dầu từ 15h00 ngày 6/11.
Cụ thể, xăng E5RON92 giảm 1.082 đồng/lít về mức giá bán lẻ 19.600 đồng/lít; Xăng RON95-III giảm 1.138 đồng/lít về mức 21.065 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 67 đồng/lít còn 18.544 đồng/lít; Giá dầu hỏa giữ không thay đổi so với kỳ điều hành trước là 17.086 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S giữ ổn định giá, vẫn ở mức 15.694 đồng/kg. Theo quy định, các cơ sở kinh doanh xăng dầu phải điều chỉnh giá theo thời gian trên. (Xem tiếp)
Nỗi buồn nước dừa, phở Việt tại Mỹ, Nhật gắn mác “made in” Thái Lan
Phở Việt là món ăn được nhiều du khách quốc tế biết đến. Theo thống kê, tại Mỹ hiện có hơn 9.000 tiệm phở, trong đó, nhiều nơi không phải chủ sở hữu là người Việt.
Tại các chuỗi bán lẻ lớn, phở tươi đóng gói ăn liền lại do một thương hiệu Thái Lan sản xuất. Trong khi đó, nước dừa “Chaudoc” xứ Bảy Núi An Giang (Việt Nam) ở các chợ truyền thống tại Mỹ cũng là sản phẩm của các doanh nghiệp Thái, Hong Kong.
Sau gần 4 năm du học tại Mỹ mà chưa có dịp về nước, anh Nguyễn Hải thường lui tới các siêu thị, chợ truyền thống của người Việt mỗi khi thèm các món ăn quê nhà. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
  • Thị trường 24h: Dân buôn kiếm đậm nhờ “đặc sản thành Nam”
  • Thị trường 24h: Mỹ phẩm “Made in Thailand” đóng chai ven Sài Gòn
  • Thị trường 24h: Nhà giàu Việt chuộng trái cây Nhật siêu đắt đỏ
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, trái cây
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn