Hơn 4.000 tỉ xây dựng hai nhà máy giấy

.
Cụ thể nhà máy bột giấy và giấy Tân Mai - Kon Tum được xây dựng trên diện tích hơn 57 ha, với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng. Dự kiến sẽ triển khai lắp đặt thiết bị vào giữa năm 2019, với mục tiêu hoàn thành đưa vào hoạt động trong quý 1.2020. Nhà máy giấy Tân Mai Miền Đông được xây dựng tại Đồng Nai trên diện tích 15,84 ha, tổng vốn đầu tư 2.757 tỉ đồng. Dự kiến quý 1.2020 sẽ nghiệm thu bàn giao đưa dự án vào hoạt động.
Ông Trần Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Tân Mai, cho biết song song với việc phát triển vùng nguyên liệu dài hạn, việc đầu tư các nhà máy giấy là nỗ lực của công ty trong việc nội địa hóa thị phần giấy, giúp doanh nghiệp nội cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường nội địa. Điều này cũng giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm với giá thành rẻ hơn, khuyến khích ý thức bảo vệ môi trường và góp phần vào các chương trình trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc.
Được biết Công ty CP Tập Đoàn Tân Mai là một trong những công ty lớn nhất trong nước về sản xuất giấy và bột giấy, với sản lượng sản xuất đạt được cao nhất là 134.863 tấn giấy/năm và 74.794 tấn bột giấy/năm.
Tin liên quan
  • Đầu tư nhà máy giấy 220 triệu USD ở Tiền Giang
  • Nhà máy Lee & Man tạm dừng nhà máy sản xuất bột giấy
  • Bỏ nhà máy bột, "giữ" nhà máy giấy?Nguồn: thanhnien.vn