Bí quyết quản lý chi tiêu dịp Tết

.

Theo đại diện Ngân hàng BIDV, người dùng dễ rơi vào tình trạng vung tay quá trán khi mua sắm cho gia đình vào đầu năm. Vị đại diện chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm giúp khách hàng điều khiển túi tiền hợp lý, tiêu dùng thông minh.

Cân nhắc danh sách mua sắm

Nhiều việc bận rộn rất dễ khiến khách hàng lạm chi, do đó, nên liệt kê danh sách chi tiết các món hàng cần mua từ trước, ước lượng khoản ngân sách chung của gia đình, mạnh dạn nói không với những thứ không cần thiết.

Tận dụng chương trình khuyến mại

Dịp cuối năm, các ngân hàng thường ra mắt nhiều chương trình khuyến mại như giảm giá vé máy bay, tặng voucher khách sạn, nhà hàng, hoàn tiền hay chiết khấu mua hàng. Những chương trình này giúp chủ thẻ tiết kiệm chi phí đáng kể so với thanh toán bằng tiền mặt. 

ại BIDV, mỗi chương trình khuyến mại đều được truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, bandron, website& để quảng bá chương trình cũng như thông tin kịp thời nhất tới chủ thẻ

Mỗi chương trình khuyến mại của BIDV đều thông tin trên các phương tiện đại chúng, website… nhằm thông tin kịp thời đến chủ thẻ.

Tại BIDV, khách hàng gửi tiết kiệm có thể cân nhắc tham gia chương trình “Tết đắc lộc, Xuân sum vầy” để có cơ hội sở hữu nhiều quà tặng, tham gia quay số trúng thưởng cuối chương trình với trị giá một tỷ đồng.

Hạn chế rút tiền tại ATM

26-28 tháng Chạp là thời gian cao điểm tại các ATM. Tình trạng quá tải có thể dẫn tới giao dịch lỗi, tiền bị phong tỏa, khách hàng không rút được tiền và phải thực hiện tra soát rất mất thời gian. Khách hàng nên rút tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc rút tiền tại ATM từ các ngày trước đó. 

Cuối năm âm lịch cũng là thời điểm tội phạm thẻ hoạt động mạnh. Nếu phát hiện có yếu tố bất thường như có thiết bị gắn kèm, người dùng tuyệt đối không thực hiện giao dịch và nhanh chóng thông báo tới ngân hàng để kịp thời xử lý.

Ghi nhớ ngày đến hạn thanh toán 

Trước Tết, các khoản chi tiêu từ thẻ tín dụng thường có xu hướng gia tăng đột biến vì vậy những khoản đến hạn phải trả cũng tăng theo.

Chủ thẻ nên chủ động cân đối nguồn tài chính để thu xếp khoản trả nợ trước khi ngân hàng nghỉ Tết hoặc duy trì tiền trong tài khoản để ngân hàng quét nợ. Chủ thẻ vừa tiết kiệm thời gian đi lại, vừa có tâm lý thoải mái do khoản vay vẫn được thanh toán đầy đủ.

Thông báo tài khoản qua thông báo

Thông qua SMS Banking, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn tự động mỗi khi có giao dịch, báo nợ. Điều này giúp chủ thẻ kiểm soát tiền của mình cũng như các biến động trong tài khoản.

Đối với khách hàng BIDV, khi phát hiện có nghi ngờ gian lận hay bất thường nào, cần thông báo ngay qua Hotline 19009247 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Tuấn Nhu

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net